Tin tức - Hoạt động

Hội đồng Giám mục chào mừng đoàn Tòa thánh và Hội nghị thường niên nhiệm kỳ I/2022

Cập nhật lúc 06:06 29/04/2022
Chiều 25/4, tại Toà Giám mục giáo phận Thái Bình, Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Đệ và đại diện các thành phần Dân Chúa đã chào đón Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, quý Đức cha các giáo phận qui tụ về đây để khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2022 và chào mừng phái đoàn Toà Thánh đến Việt Nam.
Hội đồng Giám mục chào mừng phái đoàn Toà Thánh và khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2022. Ảnh: CTV
Hội đồng Giám mục chào mừng phái đoàn Toà Thánh và khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2022. Ảnh: CTV

Chiều 25/4, tại Toà Giám mục giáo phận Thái Bình, Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Đệ và đại diện các thành phần Dân Chúa đã chào đón Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, quý Đức cha các giáo phận qui tụ về đây để khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2022 và chào mừng phái đoàn Toà Thánh đến Việt Nam.

Đoàn Toà Thánh đến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 20 đến 27/4 gồm có: Đức ông Miroslaw Stanislaw Wachowski, Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng đoàn; Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Tòa Thánh tại Singapore kiêm Đại diện không thường trú của Toà Thánh Vatican tại Việt Nam; Đức ông Phanxicô Cao Minh Dung, viên chức Bộ Ngoại giao; và linh mục Han Hyuntaek, viên chức Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc. Trong những ngày vừa qua, đoàn Toà Thánh đã có các hoạt động chính thức như: chào thăm Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, tham dự Cuộc họp lần IX của Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam - Vatican, chào xã giao Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh, và dâng lễ tại nhà thờ Chính toà Hà Nội. Chiều 25/4, đoàn Toà Thánh đã đến Toà Giám mục Thái Bình.

Lúc 18 giờ 20 phút, tại đại sảnh Toà Giám mục, linh mục Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám, Tổng Đại diện giáo phận đã thay mặt giáo phận chủ nhà chính thức chào mừng đoàn Toà Thánh và Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) đến thăm Thái Bình nhân dịp giáo phận mừng Năm Thánh kỷ niệm 85 năm thành lập.

Tối cùng ngày, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã có buổi trao đổi với Đức ông Thứ trưởng và đoàn Toà Thánh.

Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh đã thay mặt Hội đồng Giám mục trân trọng mừng đón đoàn Toà Thánh và chúc mừng lễ kính thánh Máccô bổn mạng Đức Tổng Giám mục Zalewski. Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Tổng Thư ký, đã giới thiệu đoàn Toà Thánh trước khi Đức Tổng Chủ tịch HĐGM phát biểu chào mừng và Đức ông Thứ trưởng đáp từ. Đức ông Thứ trưởng đã chuyển lời thăm hỏi và chúc lành của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi đến người dân và toàn thể Hội Thánh tại Việt Nam. Đức ông cũng chia sẻ thông tin và cảm nghiệm trong suốt 5 ngày thăm và làm việc tại Việt Nam. HĐGM cũng hỏi thăm đoàn Toà Thánh về các buổi làm việc và tiến triển từ cuộc họp lần IX của Nhóm Công tác hỗn hợp vừa diễn ra tại Hà Nội. Đức ông đã chia sẻ những thông tin liên quan và đồng thời ghi nhận sức sống đức tin và chứng từ đức ái sống động của Giáo hội Công giáo tại Việt Nam qua những lời ghi nhận đầy mến phục của các cá nhân mà đoàn đã gặp trong những ngày vừa qua.

Sáng thứ ba, (26/4), Hội nghị thường niên kỳ I/2022 của HĐGM bắt đầu làm việc và kết thúc sáng thứ sáu, ngày 29/4; HĐGM cùng dâng thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 85 năm thành lập giáo phận Thái Bình.
 
LG
 
Thông tin khác:
Đoàn Bộ Ngoại giao Tòa Thánh thăm, làm việc tại Việt Nam (28/04/2022)
Đóng góp thêm nhiều điều có ích cho xã hội (28/04/2022)
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam chúc mừng đồng bào Công giáo tỉnh Thái Bình nhân lễ Phục sinh (26/04/2022)
Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng và thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" (23/04/2022)
Thủ đô sắp được sử dụng xe đạp công cộng (22/04/2022)
Bài ca sông Hồng (22/04/2022)
Bốn từ khóa dễ nhớ về bảo vệ môi trường (22/04/2022)
Phế liệu giúp phụ nữ giảm nghèo (21/04/2022)
Khu dân cư nông thôn mới kiều mẫu (20/04/2022)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log