Tin tức - Hoạt động

Nữ hoàng nhạc Pop Britney Spears trở lại đạo Công giáo

Cập nhật lúc 15:03 26/08/2021
Nữ hoàng nhạc Pop Britney Spears
Nữ hoàng nhạc Pop Britney Spears
Cái tên  đã chiếm rất nhiều trên báo chí và được coi là nữ hoàng của nhạc Pop trên thế giới. Cô sinh năm 1981 ở Mississipi, Hoa Kỳ và nổi tiếng rất sớm. Năm 1998, cô ra album đầu tay trong đó có ca khúc Baby One More Time trở thành hit cho mọi lứa tuổi nhất là lứa 8X, 9X. Từ năm 2000, đó là thời vàng son của cô. Tạp chí Forbes đã bình chọn cô vào danh sách người nổi tiếng nhất năm 2002.Thu nhập của cô ước tính lên tới 40 triệu đô la (981 tỷ đồng Việt Nam). Năm 2008, đĩa nhạc Wonamizer đã chiếm hết các giải về âm nhạc quốc tế. Rất nhiều bài hát do cô trình diễn như Toxic, I Did It Again, Baby One More Time… trở thành thời thượng được hát đủ mọi nơi như đám cưới, rạp hát hay các sinh hoạt nhóm, hội hè. Cô cũng mở ra một ngành công nghiệp giải trí là nhạc Pop. Bao nhiêu minh tinh màn bạc, vận động viên, diễn viên nổi tiếng đẹp trai săn đón cô. Cô đính hôn nhiều nhưng cũng chia tay lắm. Mối tình đầu tiên của cô với danh ca Jusstin Timberlake. Sau đó nhiều cái tên đình đám khác như Just Sing, Kenvin Feder Line…Có mối tình chỉ kéo dài có 55 tiếng như với Jason Allen Abrahamre năm 2004. Cũng có cuộc hôn nhân làm cô có 2 cậu con trai Sean và Jayden sinh năm 2005 và 2006 với Kevin Feder Lin. Nhưng sau đó cô bị trầm cảm sau sinh nở và đã phải đi bệnh viện điều trị nhưng ít thuyên giảm. Cô tìm đến rượu và ma túy ở những tụ điểm ăn chơi như Paris Hilton, Emdsay Laham ngày này qua đêm khác và cô trở thành biểu tượng của sa đọa và tình dục. Cô cạo trọc đầu, luôn gây gổ với các phóng viên và cũng hay gây tai nạn giao thông vì say rượu. 
Britney Spears sinh trưởng trong một gia đình theo đạo Tin lành Baptis nghiêm ngặt. Cô cũng thường xuyên đi nhà thờ. Cô được giáo dục rằng đức tin và tình dục là đối lập nhau. Chỉ có thể là trinh nữ hoặc gái điếm. Cô kết bạn với một danh ca nổi tiếng là Madona. Madonna theo giáo phái Kabbalah nên hay đến trung tâm Kabbalah. Nhưng ở đây, người ta chỉ quan tâm đến phần đóng góp 10% thu nhập của cô. Mà tài sản của cô giờ đã lên tới 60 triệu đô la rồi. Cô chán nản, rời Kabbalah về nhà. Vì thế, các nhóm Tin lành ở Hoa Kỳ đã kêu gọi tẩy chay cô, không mua đĩa nhạc cũng như tham dự các buổi trình diễn của cô.
Vì tránh cho cô khỏi bị lợi dụng, gia đình cô đã đưa ra tòa và cha cô được quyền giám hộ cô. Tuy nhiên, gia đình nhất là ông bố Jamie Spears cũng bị cáo buộc là lợi dụng cô để chiếm đoạt số tài sản của cô. Thậm chí, cô bị cấm kết hôn, cấm sinh con và buộc phải đặt vòng tránh thai dù cô mong muốn sinh thêm con. Một phong trào đấu tranh đòi tự do cho cô “FreeBritney” nổ ra ở nhiều nơi trên thế giới. Họ thuê luật sư để đòi tòa án phải trả tự do cho cô. Tháng 5/2019, tòa án đã xử bác quyền giám hộ của cha cô nhưng do đại dịch covid-19 nên mãi đến tháng 8/2019 cô chính thức được tuyên bố tự do. 
 
Phong trào "FreeBritney" (Trả tự do Britney) xuất hiện năm 2019. Ảnh: CTV
Phong trào "FreeBritney" (Trả tự do Britney) xuất hiện năm 2019. Ảnh: CTV

Cô đã vui vẻ và đi hoạt động nghệ thuật trở lại. Người ta mời cô đi đóng phim và làm các video ca nhạc. Bộ phim sitcom có tên How I Met Your Mather do cô thủ vai chính đã thu hút kỷ lục khán giả đến rạp. Cô kết hôn với Asghar- một ca sĩ kém cố 12 tuổi và anh ấy là tín hữu Công giáo. Thế là cô theo anh đến nhà thờ thường xuyên. Cô cũng tham dự các buổi cầu nguyện nhất là hát thánh ca đêm Giáng sinh và cô được ơn kêu gọi làm con cái Chúa. Qua Mùa Chay năm 2021, nữ hoàng nhạc Pop Britney Spears đã chính thức được Rửa tội. Cô reo lên sung sướng: Tôi đã là người Công giáo rồi. Chúng ta hãy cầu nguyện cho nhau nhé. Cô mặc bộ đồ của nữ sinh rất trẻ trung và hát bài Baby One More Time say sưa như hồi trẻ.
BÍCH HẢI
Thông tin khác:
Lòng nhiệt huyết của những bác sĩ trẻ (25/08/2021)
An sinh xã hội trong đại dịch (24/08/2021)
Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát triển (22/08/2021)
Ý chỉ cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng 8: "Cầu cho Giáo hội được biến đổi dưới ánh sáng của Tin Mừng" (21/08/2021)
Mệnh lệnh của trái tim (20/08/2021)
Kể sao cho hết những câu chuyện ân tình (19/08/2021)
Hạt gạo đại đoàn kết (18/08/2021)
Đổi thay ở khu dân cư Công giáo tự quản bảo vệ môi trường (18/08/2021)
"Tổ chức các bài nghiên cứu chuyên sâu, gắn với thực tiễn công tác Mặt trận..." (17/08/2021)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log