Thứ sáu, 25/06/2021

Nhà thờ thánh Phêrô và Đức Mẹ Maria ở Đức

Cập nhật lúc 15:20 28/12/2020
Nhà thờ thánh Phêrô và Đức Mẹ Maria ở Đức


Nhà thờ thánh Phêrô và Đức Mẹ Maria là một nhà thờ Công giáo Rôma; là nhà thờ Chính tòa của Tổng giáo phận Köln, Đức. Với độ cao 157 m nhà thờ này là nhà thờ cao thứ nhì ở Đức sau nhà thờ Lớn Ulm và là nhà thờ cao thứ ba của thế giới. 

Nhà thờ được xây dựng theo phong cách Gothic lớn thứ ba trên thế giới (sau nhà thờ Lớn Sevilla và nhà thờ Lớn Milano). Nhiều nhà sử học về nghệ thuật nhận định công trình xây dựng này là một sự phối hợp hài hòa có một không hai của tất cả các nguyên tố xây dựng và của trang trí trong phong cách kiến trúc Gothic thời Trung cổ. Vì lý do này mà năm 1996 nhà thờ thánh Phêrô và Đức Mẹ Maria được đưa vào trong danh sách di sản thế giới của UNESCO. Diện tích khổng lồ của mặt Tây với hai tháp tổng cộng trên 7.000 m² cho đến nay vẫn chưa có nơi nào vượt qua được.

Trong số các chợ Giáng sinh ở Cologne, chợ Giáng sinh tại nhà thờ thánh Phêrô và Đức Mẹ Maria là khu chợ lớn nhất, thu hút khoảng 5 triệu lượt du khách mỗi năm,...
Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
30 năm “nên duyên” với Báo Người Công giáo Việt Nam
30 năm “nên duyên” với Báo Người Công giáo Việt Nam
Hồi còn đi học, tôi tình cờ được đọc báo Chính Nghĩa (tiến thân của báo Người Công giáo Việt Nam) từ tay cha tôi. Sau này, tôi trở thành cộng tác viên, phóng viên báo Người Công giáo Việt Nam và một số tờ báo khác cũng trong sự tình cờ qua những bài thơ, bút ký, phóng sự gửi tới Tòa soạn.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log