Gương điển hình

Bác sĩ trẻ học tập và làm theo lời bác

Cập nhật lúc 06:16 18/11/2021
Bác sỹ Thắng trong niềm vui cùng các đồng nghiệp đã thành Công ca mổ khó. Ảnh: CTV
Bác sỹ Thắng trong niềm vui cùng các đồng nghiệp đã thành Công ca mổ khó. Ảnh: CTV

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, bác sĩ Lục Chiến Thắng, Khoa Ngoại tổng hợp, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cố gắng học tập, rèn luyện không ngừng để trở thành người thầy thuốc vừa có tâm vừa có tài.

Sinh năm 1988, sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hải Phòng năm 2012 bác sĩ Thắng về nhận công tác tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên. Trong quá trình công tác bác sĩ Thắng luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với bản chất ham học hỏi, đặc biệt xuất phát từ sự khâm phục chính những người thầy của mình đã tôi luyện và không cho phép anh khuất phục trước những khó khăn, thách thức. Năm 2018, bác sĩ Thắng tiếp tục hoàn thành 02 khóa đào tạo là bác sĩ chuyên khoa cấp 1 (chuyên ngành chấn thương, chỉnh hình) ở trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và khóa học thần kinh, chấn thương sọ não tại bệnh viện Chợ Rẫy. Trong công tác khám, chữa bệnh, bác sĩ Thắng luôn chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc trung tâm trong việc ứng dụng kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Trung tâm, đưa Trung tâm từng bước làm chủ các kỹ thuật y học mới, chuyên sâu, mang lại lợi ích cho người bệnh. Không kể ngoài giờ hay nửa đêm, lúc nào bệnh nhân cần đến là bác sĩ Thắng đều có mặt để khám, cấp cứu cho bệnh nhân, nhất là trong các trường hợp bệnh nhân phải mổ cấp cứu. Chính long đam mê, nhiệt ̀ huyết với nghề đã gắn kết bác sĩ với người bệnh, nhiều ca bệnh khó, nguy cấp đã được bác sĩ chân đoa ̉ n chi ́ nh xa ́ c va ́ điê ̀ u tri ̀ ki ̣ p thơ ̣ i như phẫu thuật chấn thương ̀ sọ não, phẫu thuật kết hợp xương phức tạp như gãy mâm chày, gãy liên lồi cầu cánh tay, gãy đầu dưới xương quay, gãy cổ phẫu thuật xương cánh tay...

Bác sĩ Thắng tham gia nhiều hoạt động cộng đồng như: khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng, người già trên 80 tuổi tại các thôn, bản vùng cao. Những hoạt động đó có ý nghĩa thiết thực, nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của thanh niên trung tâm trong phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Trải qua gần 10 năm công tác, bác sĩ Thắng luôn nhiệt tình với công việc, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn và có những sáng kiến giải pháp mới áp dụng trong công tác khám, chữa bệnh. Đối với đồng nghiệp anh luôn cởi mở, gần gũi, có tinh thần tương thân tương ái. Đối với người bệnh ân cần thăm hỏi động viên, hướng dẫn tận tình và chu đáo. Bác sĩ Thắng luôn xung kích đi đầu trong phong trào vận động cán bộ, viên chức thực hiện tốt quy định của trung tâm, chuẩn mực đạo đức của người thầy thuốc và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền bác sĩ Thắng được Sở Y tế, UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện tặng giấy khen đã có nhiều thành tích trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân,… Nhưng với anh, phần thưởng lớn lao và vô giá mà anh đã được nhận đó là sự tin yêu, quý trọng của người bệnh và các đồng nghiệp đã giành cho anh trong suốt thời gian qua.
 
ST
 
Thông tin khác:
Thánh Giôsaphát, Giám mục tử đạo (17/11/2021)
Tình người trong dịch bệnh (16/11/2021)
Chuyện thôn giáo Bình Yên làm theo lời Bác (14/11/2021)
Người giáo dân có đôi tay kì diệu (13/11/2021)
Người mẹ của trẻ em bị lãng quên ở Honduras (12/11/2021)
Giáo dân ở Cam Lâm làm tốt mô hình về an ninh trật tự (11/11/2021)
Ba nữ anh hùng và ba nhà thơ lớn (10/11/2021)
Cơm không đồng nhưng đầy tình yêu thương tại nhà thờ Kinh Long Hội (03/11/2021)
Nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái (02/11/2021)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log