Gương điển hình

Ra đi đến vùng ngoại biên

Cập nhật lúc 16:29 27/10/2022
Chị em dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm trong các cộng đoàn vùng Tây Nguyên đã cất bước ra đi, đến với anh chị em lương dân, những người có hoàn cảnh nghèo khó.
 
Cảm thông với nỗi khó khăn của những anh chị em, được Chúa Thánh Thần thúc đẩy.
Cảm thông với nỗi khó khăn của những anh chị em, được Chúa Thánh Thần thúc đẩy.
Tại các làng xa xôi, hẻo lánh thuộc vùng đất Tây Nguyên, người dân làng vốn đã nghèo, nay cộng thêm ảnh hưởng bởi mưa, gió bão khiến nhà cửa, ruộng nương hư hỏng. Từ đây, đời sống người dân nghèo gặp không ít khó khăn. Cảm thông với nỗi khó khăn của những anh chị em, được Chúa Thánh Thần thúc đẩy, một số chị em dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm vùng Tây Nguyên cùng với số giáo dân đã lên đường đến thăm và chia sẻ với những anh chị em tại xã Đăk Tờ Kan, H’ TummơRông- Kontum.
 
Chị em Dòng Con Đức Mẹ Vô nhiễm hoạt động tích cực trong việc truyền giáo tại vùng dân tộc Jrai, Bahnar thuộc giáo phận Kontum.
Chị em Dòng Con Đức Mẹ Vô nhiễm hoạt động tích cực trong việc truyền giáo tại vùng dân tộc Jrai, Bahnar thuộc giáo phận Kontum.
Những gì cần cho chuyến đi, đoàn đã nhờ cha quản xứ giúp. Nhà thờ Tea Hnă là nơi tập trung của hầu hết những anh chị em trong cuộc hẹn. Đoàn đã gặp gỡ nói chuyện và lắng nghe những câu chuyện ngắn dài và cả những lời cảm ơn của những người anh em. Những gì mà đoàn đem đến quá nhỏ bé so với những gì mà đoàn nhận được từ Chúa và anh chị em. Những ân nhân, những bàn tay quảng đại đã tin tưởng và gởi gắm đoàn lên đường trao gửi tình yêu thương đến cho những anh chị em tại các làng xa có hoàn cảnh khó khăn. Một chút không làm cho người dân giàu, cũng không đủ nuôi cho mọi ngày, nhưng Chúa là Đấng làm cho hũ bột không vơi sẽ nuôi họ mọi ngày.
“Các cộng đoàn của chúng ta cũng được mời gọi đi đến các vùng “biên giới” khác nhau nếu có thể, để mang lại hy vọng cho những người đang hiện hữu tại các vùng ngoại vi, những người chưa có kinh nghiệm, hoặc đã đánh mất sức mạnh và ánh sáng đến từ việc gặp gỡ với Chúa Kitô”- (Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói ngày 21/10). Theo lời mời gọi của Đức Giáo hoàng Phanxicô, đoàn đã được đến vùng “biên giới”- nơi có những con người ngày ngày lam lũ, sống nghèo trong từng miếng ăn, manh áo. Đoàn đã đến và đáp lại lời cảm ơn của họ bằng điệp khúc “Tạ ơn Chúa” và cũng cảm ơn những người bạn, cảm ơn những đôi tay đã trao và những đôi tay đã mở để ôm lấy tất cả với lòng mến thương.
CDĐMVN
Thông tin khác:
Đồng bào Công giáo phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao tinh thần yêu nước (23/10/2022)
Đổi thay từ xây dựng nông thôn mới vùng giáo Nghĩa Đàn (14/10/2022)
Đồng bào Công giáo tỉnh Lâm Đồng đoàn kết "Đồng hành cùng dân tộc" (06/10/2022)
Đổi mới trên những buôn làng (04/10/2022)
Người Công giáo Việt Nam tích cực tham gia công tác giáo dục nghề nghiệp và hướng nghiệp (22/09/2022)
Chúa là hạnh phúc (22/09/2022)
Kính nhớ linh mục Phêrô Phạm Bá Trực (1898-1954) (01/09/2022)
Kiến tạo những "nhịp cầu" đạo - đời (02/09/2022)
Tân học tinh hoa với chuyện đời: Kính nhớ linh mục Phêrô Võ Thành Trinh (1/8/1916-21/8/1991) (15/08/2022)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log