Gương điển hình

Ban Thường trực UBLLCG toàn quốc quyết định tổ chức Hội nghị mở rộng UBLLCG toàn quốc

Cập nhật lúc 13:30 02/06/2023
Hướng tới Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028
Đoàn đại biểu linh mục, tu sĩ và giáo dân TP. Hồ Chí Minh chúc mừng đại hội.
Đoàn đại biểu linh mục, tu sĩ và giáo dân TP. Hồ Chí Minh chúc mừng đại hội.
Kế hoạch triển khai chuẩn bị Đại hội Công giáo toàn quốc lần thứ I gặp nhiều thuận lợi, đạt kết quả tốt. Các đoàn công tác UBLLCG toàn quốc gặp gỡ, trao đổi với các tổ chức Công giáo yêu nước các tỉnh, thành phố, đặc biệt là Ủy ban Liên lạc Công giáo tỉnh Hậu Giang, Ủy ban Vận động Công giáo thành phố Hồ Chí Minh đều đạt được sự đồng thuận về nội dụng, tổ chức và nhất trí tiến hành tổ chức Đại hội. UBLLCG cũng được nhiều vị chủ chăn các giáo phận góp ý kiến, qua các cuộc thăm, trao đổi, về cách thức tổ chức; vấn đề nhân sự và nội dung hoạt động của tổ chức Công giáo yêu nước toàn quốc. Quá trình chuẩn bị Đại hội đã được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp.
Trên cơ sở kết quả công tác chuẩn bị Đại hội, ngày 6/7/1983, Ban Thường trực UBLLCG toàn quốc đã họp tại Hà Nội. Tại cuộc họp này các đại biểu khẳng định UBLLCG toàn quốc hoàn thành nhiệm vụ lịch sử của mình và trong giai đoạn cách mạng mới phải tăng cường mở rộng, đổi mới hoạt động phong trào Công giáo yêu nước. Hội nghị Ban Thường trực UBLLCG toàn quốc đã quyết định tổ chức Hội nghị UBLLCG toàn quốc mở rộng để triển khai tổ chức hiệp thương chuẩn bị Đại hội Công giáo toàn quốc lần thứ I. Đồng thời thông qua thành lập Ban Tổ chức và các tiểu ban công tác Đại hội. Ban Thường trực UBLLCG toàn quốc nhận định: Mấy chục năm qua, cùng chung bước đường với cả dân tộc trong cuộc đấu tranh cách mạng đầy hi sinh gian khổ để giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước tránh khỏi ách xâm lược của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhiều người Công giáo - giáo sĩ và giáo dân tham gia tích cực vào cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, vào việc lao động sản xuất để xây dựng đất nước. Từ đó, đã thực sự dấy lên một phong trào yêu nước của người Công giáo toàn quốc cũng như ở địa phương đã ra đời dưới nhiều hình thức tổ chức khác nhau. Thắng lợi vĩ đại của dân tộc đã đem lại cho đất nước độc lập và thống nhất, dân tộc ta có được điều kiện thuận lợi hơn để phát triển lên một bước mới, nhưng cũng đặt ra các yêu cầu và đòi hỏi mới. Cũng từ những năm sau ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng, những người Công giáo một lòng gắn bó với dân tộc đã thiết tha mong muốn gặp gỡ nhau để trao đổi những kinh nghiệm, để bàn việc mở rộng tổ chức, đẩy mạnh phong trào, trên cơ sở nhất trí chung về con đường đi đúng đắn của người Công giáo Việt Nam trước tình hình và nhiệm vụ trong giai đoạn mới của đất nước.
Hội nghị UBLLCG toàn quốc mở rộng đã được tổ chức tại Trung tâm Công giáo, thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 24 đến 26/8/1983. Hội nghị đã thảo luận và đưa ra nhiều quyết định quan trọng, quyết định tổ chức Đại hội đại biểu những người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ hòa bình tại Hà Nội, vào quí IV năm 1983.
TC
Thông tin khác:
Có một ngôi nhà mang tên Hướng Thiện (02/06/2023)
Chuẩn bị thành lập tổ chức của phong trào yêu nước trong đồng bào Công giáo (02/06/2023)
Hiệp hành tại Củ Chi hôm nay (18/05/2023)
UBLLCG được đánh giá cao trong nỗ lực dấn thân đồng hành cùng dân tộc (18/05/2023)
Chủ tịch nước gặp mặt 133 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ (14/05/2023)
Thầy thuốc người Công giáo giàu tình yêu thương và chia sẻ (10/05/2023)
Vị linh mục của LỜI! (09/05/2023)
Người Công giáo sát cánh cùng đồng bào cả nước chiến đấu giành độc lập, thống nhất đất nước (09/05/2023)
Các tôn giáo phối hợp bảo vệ môi trường (05/05/2023)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log