Tin tức - Hoạt động

Tổng Bí thư gặp mặt cán bộ Mặt trận Tổ quốc tiêu biểu toàn quốc

Cập nhật lúc 02:31 27/11/2022
Chiều 26/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt đại biểu dự Hội nghị biểu dương Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc.
 
 
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tặng hoa chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tặng hoa chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cuộc gặp mặt là một trong những hoạt động trong chương trình Hội nghị biểu dương Chủ tịch UBTW MTQT Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022 do UBTW MTTQ Việt Nam tổ chức.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi gặp mặt
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi gặp mặt
Cùng tham dự có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến;  Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng nhiều lãnh đạo các cơ quan của Đảng, Nhà nước và 64 đại biểu là những điển hình tiêu biểu, đại diện cho đội ngũ Chủ tịch Mặt trận xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận.
 
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam tại buổi gặp mặt
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam tại buổi gặp mặt
Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến bày tỏ, Đảng đoàn, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành sự quan tâm sâu sắc, tình cảm đặc biệt khi gặp mặt 64 đại biểu tiêu biểu về dự Hội nghị biểu dương Chủ tịch MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022.

Báo cáo về việc tổ chức Hội nghị, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho biết, Hội nghị lần này, UBTW MTTQ Việt Nam tuyên dương 299 đại biểu, đại diện cho 10.599 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và gần 100.000 Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư trong cả nước. Trong đó, có 132 đại biểu là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và 167 đại biểu là Trưởng ban công tác Mặt trận, là những điển hình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn 2017 - 2022 và được bình chọn chặt chẽ từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt 
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt 
Các đại biểu tham dự Hội nghị có đầy đủ thành phần đại diện cho đồng bào các dân tộc thiểu số, tôn giáo, hội viên người cao tuổi, cựu chiến binh, nông dân, thanh niên, phụ nữ đến từ mọi miền của Tổ quốc; phần lớn đại biểu đều có quá trình gắn bó với công tác Mặt trận từ 10 đến trên 20 năm. Đại biểu cao tuổi nhất là ông Tô Văn Tồn, 82 tuổi, đến từ tỉnh Long An; đại biểu trẻ tuổi nhất là ông Cao Xuân Long, 26 tuổi, dân tộc Chứt, đại biểu của tỉnh Quảng Bình.

Đặc biệt, 64 đại biểu vinh dự được Tổng Bí thư gặp mặt là những người có thành tích xuất sắc, tuyệt đại đa số được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong dịp này. 64 đại biểu được đến thăm trụ sở Trung ương Đảng, được gặp mặt Tổng Bí thư có đại biểu cao tuổi nhất là ông Phạm Văn Khắc, 75 tuổi - là đại biểu của tỉnh Bắc Kạn; đại biểu trẻ tuổi nhất là ông Hồ Văn Hạn, 38 tuổi, dân tộc Cor - là đại biểu của tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó có 18 đại biểu là người dân tộc thiểu số, có 7 đại biểu là người theo tôn giáo, có 50 đại biểu là Chủ tịch Mặt trận cấp xã, có 14 đại biểu là Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Sau khi nghe các ý kiến của các đại biểu về dự Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, tâm huyết, trách nhiệm, tận tụy, sáng tạo, đoàn kết, gắn bó với cộng đồng, với người dân ở cơ sở. Các cụ, các đồng chí thật sự là những người có uy tín cao, là hạt nhân quan trọng, tích cực ở cơ sở, đã có những đóng góp quan trọng vào việc xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đánh giá khách quan, toàn diện tình hình của Đảng, của đất nước và khẳng định, công cuộc đổi mới đất nước đạt được nhiều thành tựu quan trọng, kinh tế, chính trị, xã hội và đời sống của nhân dân được nâng lên, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Để có được thành quả đó, chính là kết quả sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của MTTQ Việt Nam, của đội ngũ những người làm công tác, giữ vai trò quan trọng là Chủ tịch MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn, MTTQ các cấp, cán bộ MTTQ và đoàn thể các cấp tiếp tục gắn bó sâu sát hơn nữa với cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tình hình nhân dân để tham mưu, kiến nghị kịp thời, đầy đủ tới cấp ủy đảng, chính quyền. Công tác tuyên truyền, giáo dục cần làm tốt hơn nữa, giúp người dân nhận thức đầy đủ, cụ thể hơn về nghĩa vụ và quyền lợi của mình; về vị trí, vai trò, thẩm quyền, trách nhiệm của Mặt trận ở cơ sở. Điều quan trọng là làm sao để mọi người dân hiểu được vai trò, nhiệm vụ của Mặt trận ở cơ sở. “Muốn người dân tin yêu hơn, hỗ trợ, giúp đỡ Mặt trận nhiều hơn, mỗi cán bộ Mặt trận cần tích cực gần dân, gương mẫu, đi trước, đi đầu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, hướng dẫn nhân dân trong các công việc của cộng đồng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ, không sợ khó, sợ khổ, bởi những gì chúng ta làm, cống hiến sẽ được người dân ghi nhận”, Tổng Bí thư nói.

Trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, các cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức thành viên, các cá nhân có uy tín, có tầm ảnh hưởng; cần đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động, kết hợp chặt chẽ và linh hoạt, giữa hiện đại với truyền thống; tập trung, ưu tiên vào việc khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu tham dự buổi gặp mặt
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, công tác giám sát, phản biện xã hội là các nội dung lớn đã và đang được Đảng, Nhà nước cụ thể hóa. Đề nghị, các cụ, các vị, các đồng chí quyết liệt hơn nữa, nâng cao nhận thức, phát huy vị trí, vai trò của MTTQ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, không nể nang, né tránh và thực hiện thường xuyên, quyết liệt hơn nữa để thực sự đáp ứng kỳ vọng của nhân dân, sự mong đợi của xã hội. Vui mừng được biết các đại biểu đều rất hăng say, tích cực cống hiến cho Mặt trận và đã lập được nhiều thành tích rất nổi bật, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị, tiếp tục phát huy và lan tỏa rộng rãi hơn nữa; luôn luôn cầu thị, lắng nghe và tham gia giải quyết phản ánh, kiến nghị của nhân dân; thường xuyên trau dồi, phát huy những phẩm chất tốt đẹp, trong sáng, tinh thần nêu gương, mẫu mực, kiên định niềm tin và biết dựa vào nhân dân để phát huy sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới.

Bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước, với khí thế mới, niềm tin mới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng, MTTQ Việt Nam sẽ phát huy truyền thống vẻ vang, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác mặt trận rất đỗi vinh quang và cao cả.

BBT
Thông tin khác:
Ủy ban Dân tộc đẩy nhanh tiến độ thưc hiện Chương trình 1719 (26/11/2022)
Chia sẻ kinh nghiệm huy động nguồn lực phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (25/11/2022)
Quảng Ninh đẩy mạnh giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số (25/11/2022)
Đại hội đại biểu người Công giáo Thủ đô xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (24/11/2022)
Những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác dân tộc tại Hòa Bình (21/11/2022)
Lào Cai triển khai hiệu quả các nguồn lực đầu tư vào vùng dân tộc thiểu số (21/11/2022)
Góp ý xây dựng tiêu chí thôn có đông đồng bào dân tộc thiểu số có khó khăn đặc thù (20/11/2022)
Yên Bái kiến nghị thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia dân tộc thiểu số và miền núi (20/11/2022)
Đại hội Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam lần thứ VII - Nhiệm kỳ 2022-2025 (19/11/2022)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log