Thứ tư, 24/10/2018

Người giáo dân trồng cây thu tiền tỷ

Cập nhật lúc 16:26 08/06/2018
Giáo dân Nguyễn Văn Hữu (xóm 1 xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, đã tìm nhiều công việc để mưu sinh.
Giáo dân Nguyễn Văn Hữu tại hội nghị biểu dương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi toàn quốc giai đoạn 2012 - 2017. Giáo dân Nguyễn Văn Hữu vươn lên làm giàu từ chính mảnh đất quê hương.
Giáo dân Nguyễn Văn Hữu tại hội nghị biểu dương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi toàn quốc giai đoạn 2012 - 2017.
  

Sau thời gian thử nghiệm với nhiều nghề khác nhau, cuối cùng ông quyết định lập nghiệp bằng nghề chăn nuôi tổng hợp. Từ số vốn tích cóp cộng với vay mượn của anh em bạn bè được 150 triệu đồng, ông Hữu đào ao thả cá, làm chuồng trại và làm vườn ươm cây ăn quả, cây cảnh.

Ông Nguyễn Văn Hữu chia sẻ: “Để phát triển làm vườn, tôi đã ra Bắc vào Nam để học hỏi kinh nghiệm ghép cây, tạo thế cây và nhiều kỹ thuật khác”.
 
Giáo dân Nguyễn Văn Hữu vươn lên làm giàu từ chính mảnh đất quê hương.
Giáo dân Nguyễn Văn Hữu vươn lên làm giàu từ chính mảnh đất quê hương.

Trong quá trình làm, không ít lần thất bại, nhưng ông Hữu không nản chí tiếp tục tìm hiểu kiến thức từ sách báo và đi tham quan học hỏi các mô hình thành công ở các địa phương trong và ngoài tỉnh. Đến nay, ông Hữu đã làm chủ 7 vườn cây trên tổng diện tích 12.000m2 với 19.000 cây cảnh, cây bóng mát, cây ăn quả với tổng giá trị từ 3,5 - 4 tỷ đồng. Ao cá có diện tích 2.000m2 mỗi năm cho thu hoạch khoảng 3 tấn cá thương phẩm lãi 70 triệu đồng. Ngoài ra, gia đình ông còn phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm... cho thu nhập hàng tỷ đồng/năm. Không chỉ giỏi làm kinh tế, ông Hữu còn tích cực tham gia các hoạt động nhận đạo từ thiện, các phong trào của địa phương.
 
Không chỉ đem lại thu nhập tiền tỷ, từ mô hình trang trại, nông dân Nguyễn Văn Hữu được biểu dương điển hình tiêu biểu cấp huyện, tỉnh và toàn quốc.
Không chỉ đem lại thu nhập tiền tỷ, từ mô hình trang trại, nông dân Nguyễn Văn Hữu được biểu dương điển hình tiêu biểu cấp huyện, tỉnh và toàn quốc.

Ông Hoàng Đức Chuyên - Chủ tịch Hội nông dân xã Hưng Yên Bắc chO BIẾT: “Thời gian trước, gia đình ông Hữu có hoàn cảnh khó khăn. Sau thời gian học hỏi, gia đình ông đã vươn lên làm giàu chính đáng”. Mô hình phát triển kinh tế của ông Hữu đáng được chia sẻ và nhân rộng
Với những kết quả đạt được trong sản xuất, kinh doanh, ông Hữu đã được biểu dương tại các hội nghị biểu dương điển hình nông dân tiêu biểu cấp huyện, tỉnh. Đặc biệt, trong năm 2017, ông Hữu vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, được tham dự hội nghị điển hình nông dân tiêu biểu toàn quốc.
 
THANH TÂM
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log